TRƯỜNG THPT TRUNG AN TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2017-2020

Sáng ngày 18 tháng 7 năm 2020, Trường THPT Trung An tổ chức Lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh Khối 12 niên khóa 2017-2020.  Đến dự lễ có đông đảo PHHS khối 12, thầy cô giáo và các em học sinh khối 12.

Sáng ngày 18 tháng 7 năm 2020, Trường THPT Trung An tổ chức Lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh Khối 12 niên khóa 2017-2020.  Đến dự lễ có đông đảo PHHS khối 12, thầy cô giáo và các em học sinh khối 12.

Thay mặt nhà trường, ông Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Trung An phát biểu chia tay học sinh khối 12. Bài phát biểu có đoạn:

Rời mái Trường THPT Trung An, các con sẽ bước vào đời bằng những con đường khác nhau với những hoàn cảnh khác nhau. Nhưng cho dẫu phải đối diện với thực tế bình yên hay trở ngại, các con cũng phải biết vượt lên chính mình. Chỉ có thế các con mới thành công, đạt được những gì mà mình mơ ước.

Như chiếc lá hãy tự mình quang hợp,

Góp với đời dòng nhựa sống tươi xanh.

Các con thân mến !

Thầy có 3 điều muốn nhắn nhủ các con

Một, các con là những người bình thường ! Trừ một số ít người sinh ra với sứ mệnh làm vĩ nhân đổi thay thế giới, còn lại đa số chúng ta là những người bình thường.

Các con nhớ đừng quên điều này để con không bị áp lực với bản thân. Các con không đặt ra cho mình những điều to tát mà bỏ qua đi bao khoảnh khắc đáng trân quý mà một người bình thường cần trải nghiệm. Như ánh nắng lấp lánh sau cơn mưa, như nụ cười rạng rỡ của ai đó, như bữa tối quây quần bên ba mẹ, như một ngày mắt mẹ cười đã xuất hiện nếp nhăn.

Các con nhớ đừng quên điều này để biết xây cuộc đời mình từ những điều nhỏ nhất. Những cái nhỏ sẽ dần tích lũy theo tháng năm và tạo nên những cái lớn hơn. Kỳ tích không tự nhiên xuất hiện, nó là phần nổi của tảng băng trôi mà phần chìm là bao nỗ lực, khó khăn, bao thất bại, sai lầm ta phải trả cho một thành công nào đó.

Nhưng các con hãy nhớ, mình là một người bình thường nhưng là một người bình thường tử tế.

Hai là các con phải luôn sống là chính mình! Chắc các con còn nhớ vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” của Lưu Quang Vũ? Bi kịch sống khác mình, sống không được là mình thật đau đớn, giằng xé phải không các con?

Khi sống là chính mình, các con sẽ luôn nhẹ nhõm, sẽ luôn an vui, sẽ luôn cảm nhận được hạnh phúc. Sống là chính mình cũng giống như con bơi theo dòng chảy, nước sẽ nâng đỡ con. Sống khác với chính mình giống như các con vật lộn với dòng nước ngược, vất vả và mệt nhọc. Và chắc chắn các con sẽ thất bại

Ba là các con  có thể sai! Ai trong chúng ta chẳng từng nghĩ sai, làm sai, quyết định sai. Ai trong chúng ta mà chẳng có những lúc nghĩ đến các từ: giá như, nếu như, ước gì, biết thế...Nhưng chính những cái sai đó dạy ta về cái đúng, cái sai giúp ta lớn lên, trưởng thành và điềm tĩnh hơn. Vậy đó, đừng dằn vặt nếu các con sai, nếu các con làm điều không đúng. Thay vì hướng tâm vào quá khứ và nhân lên nhiều lần cảm giác chán ngán, thất vọng vì các con đã sai, hãy học cách nhìn thẳng vào nó, chấp nhận nó và vượt lên nó để sửa lại việc làm mình sai thành đúng.

Nghề thầy giáo được ví như người đưa đò. Và hành trình đưa đò của mình có biết bao lữ khách ra đi, trong số đó có kẻ nhớ người quên. Nhưng đối với người đưa đò mãi không quên những hành khách đã một lần qua chuyến đò của mình. Cũng như vậy, thầy cô giáo và nhà trường mãi không quên các con, mãi dõi theo bước chân các con, những lữ khách từng đi qua chuyến đò của mình.

Sau buổi lễ hôm nay, các con sẽ chia tay nhau, chuẩn bị sẽ rời xa mái trường xưa yêu dấu. Những nỗi buồn xin các con hãy gởi lại nơi đây, chỉ mang theo niiềm vui, niềm tin và ý chí làm hành trang trong suốt chặng đường đời.

Chúc các con vững bước vào kì thi TNTHPT với niềm tin tất thắng, sẽ vượt vũ môn hóa rồng trở thành ông tú bà cử trong một tương lai gần. Thầy cô giáo nhà trường tin tưởng các con sẽ đủ sức vượt qua kì thi TNTHPT này, không ai để lỡ chuyến đò. Các con hãy cố lên để đạt thành tích: Tốt nghiệp 100% và đi theo những con đường mình đã chọn !

Cứ mỗi mùa thi lại rộn ràng

Đỏ cành phượng vĩ chuyến đò ngang

Này em nhanh bước lên bờ nhé!

Thầy trở về cho chuyến khác sang

Trong buổi lễ này, nhà trường đã phát giấy chúng nhận hoàn thành chương trình THPT cho 283 học sinh đủ điều kiện.

Dưới đây là một sô hình ảnh trong buổi lễ:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 576
Hôm qua : 79
Tháng 08 : 1.470
Năm 2022 : 134.995