THƯ GỬI HỌC SINH NGÀY TỔNG KẾT “ ĐẶC BIỆT” NĂM HỌC 2020-2021

Yêu thương, trân trọng gửi các con!

Yêu thương, trân trọng gửi các con!

Tiếng ve tháng 5 đã râm ran cất lên trên ngọn cây kẽ lá, hoa phượng cũng đã đỏ lửa khắp sân trường khu trải nghiệm, nhưng buổi lễ tổng kết năm học của thầy trò chúng ta năm nay đã không thể thực hiện trong không khí long trọng và đầy cảm xúc tại khu sân khấu ngoài trời được.to ảnh

 

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả thầy và trò đều phải khẩn trương hoàn thành những nhiệm vụ cuối cùng để kết thúc năm học. Định tổ chức cho các con buổi lễ tổng kết với thật nhiều cảm xúc như một dấu ấn khép lại khó quên mà không thể thực hiện. Biết bao điều muốn nhắn nhủ cùng các con trong buổi tổng kết không thể nói lời trực tiếp, thầy xin nhờ thầy cô chủ nhiệm của các con gửi gắm những yêu thương qua những dòng chữ này.

Các con yêu quý!

Ai cũng có một thời cắp sách đến trường, cùng bạn bè, cùng thầy cô học tập dưới mái trường thân yêu. Đó là những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Nhưng chặng đường ấy rồi cũng phải có ngày kết thúc.

Khối 12 năm nay thật đặc biệt, các con kết thúc năm học 2020-2021, chuẩn bị chia tay thầy cô, chia tay với mái trường trong âm thầm lặng lẽ, không chúc mừng tung hô thành tích của các con được. Mỗi một lớp học có một ý nghĩa, một dấu ấn riêng trong cuộc đời của mỗi người trong khối cấp 3. Nhưng có lẽ lớp 12 là một dấu mốc khó quên hơn cả, bởi đó là chặng đường cuối cùng giúp các con hoàn thiện bản thân, định hình tương lai và chính thức bước vào cuộc sống với tư cách một cá nhân độc lập. Thành tích của các con năm nay đạt rất cao, có nhiều giải nhất, nhì các cuộc thi phong trào chuyên môn cấp thành phố. Thầy cô và Cha mẹ của các con rất tự hào về các con.

Khối 10 và khối 11 thì kết thúc năm nay cũng sẽ làm cho các con nhớ mãi vì nó lạ nhất trong mọi năm. Các con chưa từng trải qua một buổi tổng kết nào mà “ấm cúng” đến thế ! Chỉ có lớp các con và giáo viên chủ nhiệm của các con.

Đối với Khối 10, thầy bồi hồi nhớ lại mấy tháng trước đây,các con bỡ ngỡ bước vào trường mới, rồi gặp được thầy cô mới, bạn học chủ yếu là xa lạ. Có rất nhiều bỡ ngỡ, rất nhiều lạ lẫm, các con phải học cách thích nghi với ngôi trường mới, phải đảo lộn nhiều thói quen, xáo trộn nhiều nếp nghĩ quen thuộc mà 4 năm cấp THCS các con đã trải qua. Đó thực sự là những trở ngại không dễ vượt qua nhưng cũng là những thử thách để các con rèn luyện bản thân mình. Và rồi với 108 học sinh giỏi chiếm tỷ lệ 23,1% và rất nhiều học sinh đạt giải các phong trào cấp thành phố khác đã chứng minh các con đã hòa nhập và trưởng thành.

Đối với Khối 11, các con đã thật sự trưởng thành. Năm học 2019-2020, điểm tuyển của các con vào trường là rất thấp chỉ 7,5 điểm nhưng bằng sự cố gắng cao độ, một sự kiên trì rèn luyện qua hai năm học các con đã rất trưởng thành. Năm nay, các con đã tự hào sánh vai cùng với các anh chị 12 tham gia các cuộc thi cấp thành phố và các con đã đạt nhiều giải. Nhiều bạn cũng được các hãng truyền thông lớn đến ghi hình viết bài và phát trên hệ thống truyền hình quốc gia và khu vực. Đặc biệt, từ hơn 80% học sinh có điểm trung bình trở xuống, các con tiến bộ vượt bậc lên 32,4% học sinh loại giỏi, 74% học sinh khá giỏi và 99,5% học sinh lên lớp. Thầy cô và Cha mẹ của các con sẽ rất hân hoan vì các con.

Vậy thì tổng kết đặc biệt hay lạ lẫm gì cũng sẽ là một kỷ niệm, một dấu ấn khó quên trong lòng các con.

Mặc dù là tổng kết năm học trên lớp không nhộn nhịp, không tưng bừng nhưng các con hãy vì sức khỏe, vì sự an toàn trong phòng chống dịch bệnh mà xem đó là một đột phá, một cách làm mới của ngành giáo dục Cần Thơ. Và cách làm mới ấy đáng được ghi nhận thực hiện một cách trân trọng.

Trong năm qua, nhà trường mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn trong kinh phí nhưng vẫn cố gắng thưởng cho các con xứng đáng đối với học sinh giỏi các cấp và cũng động viên học sinh tiên tiến cố gắng hơn trong năm sau với những phần quà có giá trị. Với gần 122 triệu đồng khen thưởng là cả một sự cố gắng lớn của trường nói chung và của thầy nói riêng. Hy vọng, năm học 2021-2022, các con sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tích hơn nữa để thầy “tốn tiền” thưởng nhiều hơn nữa nhé các con !

Chúc các con có những ngày hè vui tươi phấn khởi và nhớ thực nghiêm việc phòng dịch Covid-19. Nhớ không cần thiết thì không đi ra khỏi thành phố hoặc địa phương mình đang sống. Riêng các bạn học sinh 12, thầy chúc các con ai cũng đi xong đoạn đường này, không ai trễ lại chuyến đò nào bằng việc tốt nghiệp 100% và đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề...các con nhé !

                                                                                                                  Thầy Hiệu trưởng Bắp Cải của các con

Lượt xem: 812
Tác giả: Ban biên tập Trường THPT Trung An
Nguồn:cantho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 230
Hôm qua : 515
Tháng 12 : 2.320
Năm 2023 : 187.958