TRƯỜNG THPT TRUNG AN TỔ CHỨC HỌP MẶT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, tại sân khấu ngoài trời của Trường THPT Trung An đã diễn ra buổi họp mặt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

            Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, tại sân khấu ngoài trời của Trường THPT Trung An đã diễn ra buổi họp mặt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

            Đến dự buổi họp mặt có Tiến sĩ Trần Hồng Thắm, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ. Cùng đi có Thạc sĩ Nguyễn Hữu Nghĩa, phó trưởng phòng Giáo dục trung học và bà Ngô Hồng Ngân, chủ nhiệm câu lạc bộ nữ quản lý ngành giáo dục Cần Thơ. Đến dự buổi họp mặt còn có lãnh đạo trường qua các thời kỳ, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Cựu học sinh, các đơn vị tài trợ, toàn thể thầy cô và học sinh trường.

          Trong buổi họp mặt, mọi người đã lắng nghe ông Lương Văn Thuận, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh ôn lại truyền thống 37 năm ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam. “Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học và truyền thống tôn sư trọng đạo. Nhân dân ta hiểu rằng muốn trở thành người hữu ích cho xã hội thì phải học và muốn học thông hiểu rộng thì phải yêu phải yêu mến, kính trọng người thầy. Trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, có biết bao tấm gương sáng của các nhà giáo Việt Nam và mỗi thời kỳ đều có nhà giáo tiêu biểu. Ở Việt Nam ta từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn được nhân dân yêu mến. Những thành tựu mà chúng ta đạt được như ngày hôm nay chính là nhờ biết bao thế hệ các thầy giáo, cô giáo đã tận tình, tâm huyết với nghề tạo nên những phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam trước hết là nhà giáo luôn gắn bó và liên hệ mật thiết với nhân dân và sống giữa sự tin yêu của nhân dân.

          Những nhà giáo Việt Nam chân chính bao giờ cũng là những người yêu nước, là những chiến sĩ kiên cường trên mặt trận văn hóa. Họ đứng về phía nhân dân và hành động vì tâm tư, nguyện vọng, lợi ích cao đẹp của dân tộc, của Tổ quốc. Dưới chế độ phong kiến, những thầy giáo chân chính không tự ràng buộc mình trong quan niệm trung quân ái quốc. Họ đứng về phía nhân dân, tán thành cách nhìn của nhân dân và hành động cùng với cách nhìn đó như : Võ Trường Toản, Chu Văn An, Cao Bá Quát...Từ khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược nước ta, trong hàng ngũ những người yêu nước chống Pháp bằng nhiều hình thức khác nhau luôn có những người thầy dạy học như Nguyễn Đình Chiểu, Lương Văn Can, Phan Bội Châu, Tống Duy Tân, Bùi Hữu Nghĩa, … Tiêu biểu nhất là thầy giáo Nguyễn Tất Thành của trường Dục Thanh tức là Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Trong thời kỳ trước và sau ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, nhiều thầy giáo đã giữ những vai trò lịch sử, lãnh đạo cách mạng Việt Nam và đưa dân tộc Việt Nam giành được thắng lợi như ngày hôm nay như : thầy Nguyễn Đức Cảnh,  Châu Văn Liêm,  Nguyễn Văn Cừ, Tô Hiệu, Phan Đăng Lưu, …

          Dạy học là một nghề rất khó, chỉ có yêu người và yêu nghề thôi chưa đủ, các nhà giáo còn tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu, cải tiến các phương pháp dạy học, nhằm nâng cao chất lượng dạy học, phục vụ đắc lực và kịp thời cho quá trình hội nhập quốc tế của đất nước trong giai đoạn hiện nay cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

          Đối với học sinh, ông Lương Văn Thuận nhắn gởi: “Đạo làm con phải luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc công lao của Cha mẹ. Thế nhưng, đối với thầy cô dạy học, cũng rất cần sự tri ân, đúng như thành ngữ đã đúc kết: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” có nghĩa “Một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy”, để khẳng định hơn nữa công lao của người thầy.

          Ca dao Việt Nam luôn nhắc nhở nhau: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thấy”. Thầy cô chính là người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học trò và nhờ những kiến thức ấy cùng với tinh thần hiếu học, cần cù, thông minh người học trò mới có được danh phận của mình trong các cuộc thi. Các bậc cha mẹ luôn đặt trọn niềm tin vào khả năng và đức độ của người thầy nên việc hết lòng kính trọng thầy cô là một đạo nghĩa mà các cháu luôn ghi nhớ.

          Đạo làm con phải luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc công lao của Cha mẹ. Thế nhưng, đối với thầy cô dạy học, cũng rất cần sự tri ân, đúng như thành ngữ đã đúc kết: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” có nghĩa “Một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy”, để khẳng định hơn nữa công lao của người thầy.

          Ca dao Việt Nam luôn nhắc nhở nhau: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thấy”. Thầy cô chính là người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học trò và nhờ những kiến thức ấy cùng với tinh thần hiếu học, cần cù, thông minh người học trò mới có được danh phận của mình trong các cuộc thi. Các bậc cha mẹ luôn đặt trọn niềm tin vào khả năng và đức độ của người thầy nên việc hết lòng kính trọng thầy cô là một đạo nghĩa mà các cháu luôn ghi nhớ”.

         Ngoài ra, trong buổi họp mặt mọi người cũng đã lắng nghe những cảm xúc rất chân thật nhân ngày 20 tháng 11 của giáo viên và học sinh.

          Trong dịp này, nhà trường đã phát thưởng cho học sinh tham gia viết bài về tri ân thầy cô đạt giải, phát thưởng cho thầy cô đạt giải trong hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố, phát Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho  bốn thầy cô của trường và nhận khen thưởng tập thể lao động xuất sắc năm học 2018-2019.

         Kết thúc buổi họp mặt là tọa đàm về nhiệm vụ giáo dục của Trường THPT Trung An trong tình hình mới với những phát biểu đầy tình cảm của các vị lãnh đạo trường qua các thời kỳ, những ý kiến đóng góp rất chân tình của phụ huynh học sinh và đặc biệt ý kiến chỉ đạo của Tiến sĩ Trần Hồng Thắm để ngôi trường Trung An ngày càng phát triển.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI HỌP MẶT:

Tác giả: LÊ VĂN DŨNG
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 390
Hôm qua : 556
Tháng 11 : 11.688
Năm 2022 : 202.965