CÔNG TRÌNH LÀM MẶT CỨNG SÂN TRƯỜNG THPT TRUNG AN

Công trình gồm nhà trường phối hợp với hội khuyến học, hội cha mẹ học sinh và đội tình nguyện của Xã Trung An.
CÔNG TRÌNH LÀM MẶT CỨNG SÂN TRƯỜNG THPT TRUNG AN NĂM 2014

Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2014 ; ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4; ngày Quốc tế Lao động 1/5 và ngày sinh của Bác 19/5; phát huy những thành tích đã đạt được trong năm, đồng thời tận dụng những vật liệu do thanh lý 3 phòng học tiền chế và theo Nghị quyết Chi bộ, ngày 13.4.2014 dưới sự hỗ trợ của trên 15 tình nguyện viên của xã Trung An, khoảng 30 học sinh và trên 15 thầy cô giáo, Trường THPT Trung An đã thực hiện làm mặt cứng khu C với diện tích trên 700m2.


Với sự huy động nhiệt tình về trang thiết bị của đội tình nguyện (máy trộn bêtông, leng, thùng, . . .) tập thể đã hăng say, tích cực làm việc: không nghỉ trưa để đảm bảo hoàn thành công việc đúng kế hoạch đề ra; công trình đã hoàn thành khoảng 16h00 cùng ngày.

Công trình này là công trình thứ hai của trường với sự hỗ trợ của Đội tình nguyện Trung An. Đặc biệt, Đội trưởng Hồ Văn Tổng – Chủ tịch Hội Khuyến học xã Trung An đồng thời là tình nguyện viên; chú Hồ Văn Út - CT Hội Khuyến học nhà trường, các chú tuy tuổi đã cao (trên 50 tuổi) nhưng vẫn tham gia rất tích cực, nhiệt tình; nhiều thầy vốn thường ngày đã quen trên bục giảng nhưng khi tham gia vẫn làm việc một cách tích cực giống như các tình nguyện viên như thầy: Trần Thanh Phương, Phạm Duy Đông, thầy Võ Công Minh, Huỳnh Văn Lý, thầy Trần Minh Tâm, Ngô Minh Quang, Nguyên Duy Phương và còn nhiều thầy cô khác nữa. . . Đặc biệt là thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Mớm - người phát động kế hoạch và vận động nguồn kinh phí cho công trình.

Kinh phí công trình: Đợt 1: 17.000.000 đ; Đợt 2: 21.500.000Đ

Tổng kinh phí: 38.500.000 đ

Công trình hoàn thành đã tạo cho nhà trường với một khuôn mặt mới: cảnh quan thoáng mát, sân trường sạch đẹp, giúp cho môi trường học tập của học sinh tốt hơn, góp phần “Xây dựng phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục triển khai.

Trung An là một xã Nông thôn mới của thành phố Cần Thơ, người dân Trung An luôn có tinh thần thiện nguyện, nhất là trong việc xây dựng các công trình giao thông nông thôn tại địa phương. Việc nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất của nhà trường- có sự tham gia của đội tình nguyện xã, của hội Khuyến học, Hội phụ huynh trường trong 2 đợt vừa qua là việc làm vô cùng ý nghĩa của người dân địa phương trong việc thực hiện xã hội hóa giáo dục góp phần trong việc chăm lo và phát triển sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói riêng và của ngành giáo dục Tp. Cần Thơ nói chung.


Thay mặt tập thể nhà trường, người viết bài xin chân thành cảm ơn quý mạnh thường quân, các tình nguyện viên, Hội Cha mẹ học sinh, Hội khuyến Học trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đã góp công sức và tiền của phục vụ công trình.

Với sự quan tâm và ủng hộ đầy nhiệt tình trên, tập thể trường THPT Trung An sẽ gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Tác giả: Nguyễn Hùng Chiêu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 299
Hôm qua : 499
Tháng 12 : 2.766
Năm 2022 : 206.603