Cần Thơ: Bữa cơm ấm lòng những ngày ôn thi

GD&TĐ - Trong khi học sinh khối lớp 12 Trường THPT Trung An (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) đang tập trung ôn thi tốt nghiệp thì học sinh khối 11 cùng thầy cô tất bật nấu bữa cơm trưa.

GD&TĐ - Trong khi học sinh khối lớp 12 Trường THPT Trung An (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) đang tập trung ôn thi tốt nghiệp thì học sinh khối 11 cùng thầy cô tất bật nấu bữa cơm trưa. 

HS Trường THPT Trung An (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) ăn cơm trưa miễn phí tại trường.HS Trường THPT Trung An (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) ăn cơm trưa miễn phí tại trường.

 

Trường THPT Trung An tổ chức bữa cơm trưa miễn phí cho học sinh lớp 12 trong thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT với mong muốn các em đỡ vất vả và yên tâm học tập. Bữa cơm nghĩa tình ở ngôi trường vùng sâu được thầy, trò chung tay và "đỏ lửa" được 2 năm.

Đây là ngôi trường vùng sâu, đa số học sinh nhà ở xa, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Nhiều em vất vả khi đến trường trong mùa mưa bão.

Cô trò cùng nhau chuẩn bị cho bữa cơm trưa.

Thầy Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Trung An cho biết: "Nhờ sự hỗ trợ của các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh, người có tiền góp tiền, có sức góp sức… Chính vì vậy, tập thể thầy và trò nhà trường chung tay chuẩn bị bữa cơm trưa cho cho các em học sinh khối 12 ôn thi. Với hy vọng hỗ trợ dinh dưỡng cho các em trước kỳ thi, đồng thời đó là động lực giúp các em đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT 2020 sắp tới".

Các em HS khối 11 hái rau, củ, quả trong vườn rau của trường chuẩn bị bữa cơm.

Đây là năm thứ 2 bếp ăn của trường "đỏ lửa", hiện mỗi ngày có hơn 165 suất ăn trưa miễn phí cho các em học sinh lớp 12 trong suốt thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT.

Để duy trì bếp ăn, tập thể lãnh đạo, giáo viên nhà trường cùng đóng góp và từ quỹ thiện nguyện của trường. Ngoài ra, Bếp ăn bệnh viện Quân dân Y huyện Cờ Đỏ cũng thường xuyên hỗ trợ các vật liệu rau, củ quả… Giáo viên và phụ huynh học sinh nhà trường cũng tham gia đóng góp thêm.

Các em HS lớp 11 trổ tài năng nấu ăn của mình.

Để có bữa ăn nóng hổi cho học sinh, ngoài thầy cô giáo đứng ra làm đầu bếp còn có các học sinh khối lớp 11 tham gia. Tất cả chung tay với mong muốn học sinh lớp 12 ấm lòng, yên tâm ôn tập đạt kết quả tốt kỳ thi sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Báo giáo dục và Thời đại ghi nhận bữa ăn trưa cho học sinh lớp 12 Trường THPT Trung An (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ):

Thầy cô giáo cùng nhau nhặt rau.

Các em HS lớp 11 tham gia cắt rau, củ, quả.

Thầy chủ nhiệm cũng là một đầu bếp chuyên nghiệp.

 

Sắp xếp bàn ăn ngay ngắn.

HS khối 11 cũng là một đầu bếp chuyên nghiệp.

Cô giáo đang chuẩn bị món chay riêng cho một số em.

Cơm đã chín, nữ sinh khối 11 cẩn thận chia khẩu phần ra đĩa.

Khẩu phần ăn được chia đều đặn, ngăn nắp và đầy đủ.

Cô, trò chuẩn bị món tráng miệng với dưa hấu.

Các phần cơm đã sẵn sàng cho các em sau khi kết thúc buổi sáng.

Các em HS xếp thành hàng đến nhận phần cơm của mình.

Bữa cơm trưa hạnh phúc của các em HS Trường THPT Trung An (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ).

Các mẫu thức ăn được nhà trường lưu lại theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi dùng xong bữa trưa các em HS tự vệ sinh dụng cụ ăn uống của mình và cất cẩn thận.

 

Tác giả: Trương Tiến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 375
Hôm qua : 556
Tháng 11 : 11.673
Năm 2022 : 202.950