TRƯỜNG THPT TRUNG AN TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN CHO HỌC SINH KHÔI 12

Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2018, tại sân khấu ngoài trời Trường THPT Trung An đã long trọng tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên kháo 2015-2018.
Tài liệu đính kèm: Tải về

Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2018, tại sân khấu ngoài trời Trường THPT Trung An đã long trọng tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên kháo 2015-2018.

Đến dự buổi lễ có hơn 300 phụ huynh, quý thầy cô và toàn thể học sinh khối 12 của trường. Để giúp cho quý phụ huynh nắm được quá trình phấn đấu và rèn luyện của con em mình, phần đầu buổi lễ, nhà trường có báo cáo tóm tắt quá trình phấn đấu và rèn luyện của học sinh niên khóa 2015-2018. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng tăng khi tỷ lệ học sinh khá giỏi năm sau cáo hơn năm trước ( năm học 2015-2016 đạt khoảng 42% thì đến năm 2017-2018 tỷ lệ này hơn 86% ) và đặc biệt không có học sinh xếp loại yếu.

Lễ tri ân là dịp để học sinh bày tỏ long biết ơn của mình đối với cha mẹ và thầy cô nên trong hai bài phát biểu về cha mẹ và thầy cô, các em học sinh đã thể hiện đầy cảm xúc, nêu bật được ơn đức sanh thành dưỡng dục của cha mẹ và công ơn dạy dỗ của thầy cô. Các em đã thể hiện những tình cảm của mình đối với cha mẹ bằng cách ôm chầm lấy cha mẹ và tặng những đóa hoa hoặc cài những bông hồng đỏ thắm cho cha mẹ và đặc biệt có những giọt nước mắt yêu thương của các em và của cha mẹ đã làm cho buổi lễ đầy xúc động.

Trong bài phát biểu chia tay học sinh, thầy hiệu trưởng cho rằng “Hơn một ngàn ngày đã qua, hành trình các em dừng chân để vượt khoảng đường dài sắp kết thúc để bước vào một hành trình mới.

Những niềm vui, nỗi buồn, những lưu luyến dâng đầy của kí ức ba năm học ùa về qua những khoảnh khắc thân thương của lớp, những trở trăn, thương nhớ của quí thầy cô. Và thầm lặng biểu cảm qua những bông hoa tươi thắm mà các em dâng tặng cho cha mẹ và thầy cô không có nghĩa là lễ nghi mà đích thực là những tấm lòng.

Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường thầy xin ghi nhận và cảm ơn những tình cảm thân thương của các em. Những vui buồn của tuổi học trò rồi sẽ trở thành dĩ vãng, một dĩ vãng êm đềm, nếu có chút gì sạn sỏi cũng là những kỉ niệm đẹp mà thôi, bởi vị mặn của muối đã làm cho biển thêm tuyệt vời hơn. Những khó khăn, trăn trở của tuổi học trò sẽ làm cho các em thêm hương thêm sắc.

Nhà trường rất vui mừng khi các em đã khôn lớn trưởng thành. Mới ngày nào các em bước vào trường với thái độ đầy có rụt rè, có phần ngạo nghễ mà hôm nay đã biết nghiêng mình lễ độ tạm biệt mái trường xưavới niềm xao xuyến, bồi hồi. Nhà trường rất tin tưởng tất cả các em sẽ vượt qua kì thi THPT quốc gia sắp tới bằng sức học và sự thông minh mà các em đã sớm trải nghiệm, va chạm với cuộc đời”

Thầy hiệu trưởng còn nhắc  nhở “các em phải biết khóc trước những mảnh đời bất hạnh, biết đứng lên sau những lần vấp ngã, biết nhặt lấy chiếc gai trên đường để bảo vệ bàn chân những người đi sau, biết quý thời gian, biết trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch để ngẩng cao đầu, biết mình chỉ là con người bình thường để không bị áp lực, biết mình cũng có thể sai để vượt qua cái sai làm lại cho đúng và biết sống là chính mình để vững bước tiến lên. Đặc biệt là các em phải biết phấn đấu hết mình để vượt qua ngưỡng cửa cuộc đời”.

Trong dịp này, nhà trường cũng tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cấp trung học phổ thông cho 347 học sinh lớp 12 của trường.

Buổi lễ kết thúc với màn thả bong bóng ước mơ thật đẹp mang theo những ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ.

 

Tác giả: LÊ DŨNG
Nguồn: cantho.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 145
Hôm qua : 497
Tháng 09 : 2.841
Năm 2020 : 37.703