LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Hòa cùng không khí cùng hơn hai triệu học sinh trong cả nước. Lúc 7h30 ngày 05/9/2018. Thầy và trò trường THPT Trung An long rọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Hòa cùng không khí cùng hơn hai triệu học sinh trong cả nước. Lúc 7h30 ngày 05/9/2018. Thầy và trò trường THPT Trung An  long rọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Đến dự có ông  Phạm Thế Vinh- Giám đốc Sở Ngoại vụ Cần Thơ; Châu Việt Tha- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Cờ Đỏ; Đại diện BCH Quân sự huyện Cờ Đỏ; Các đơn vị tài trợ: Sacom bank, Pjco; các đồng chí lãnh đạo của các xã Trung An, Trung Thạnh, Trung Hưng; Hội CMHS, Hội Khuyến học; BGH, nhân viên, thầy cô giáo và 1055 học sinh trường THPT Trung An.

Sau phần chào đón 406 học sinh đầu cấp, văn nghệ. Thay mặt lãnh đạo ông Phạm Thế Vinh đọc thư của Thành ủy- HĐND-UBND-UBMT TQ TP. Cần Thơ..

Phát biểu khai giảng năm học mới, ông Lê Văn Dũng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhân mạnh những thành tích nôi bậc của năm học qua. Đó là:

- Học sinh giỏi:

+ Cấp trường: 149 so với năm qua tăng 57 học sinh ( năm qua là 92 )

+ Cấp Thành phố:

- Học sinh giỏi lý thuyết cấp thành phố 10 học sinh, tăng 3 so với năm qua

- Học sinh giỏi thực hành: 6 học sinh, tăng 4 so với năm qua

- Học sinh đạt giải MTCT: 2;  tăng 01 so với năm qua

- Học sinh giỏi giải toán bằng tiếng Anh đạt 01 giải nhì, tăng 01 so với năm qua

- Giáo viên giỏi các cấp

+ Giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia: 01

+ Giáo viên dạy giỏi cấp TP: 01

+ Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 11

- Hoạt động trải nghiệm: Đây là thế mạnh của trường đã được các đài truyền hình quay phóng sự và phát sóng trên phạm vi toàn quốc, được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD và ĐT TP Cần Thơ.

Tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 99,13 %. Số lượng đậu ĐH nguyện vọng 1 là hơn 80 học sinh trong đó 01 QĐ và 02 Y khoa.

Kết quả thi đua của trường:  đạt Tập thể lao động xuất sắc.

Đây là kết quả  mà thầy và trò trường THPT Trung An đã nổ lực qua nhiều năm mới đạt được.

Với những thành quả đã đạt được, thầy Dũng nhấn mạnh Trường THPT Trung An tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ sau đây trong năm học mới:

1. Đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, đào tạo, bảo đảm dân chủ, thống nhất; tăng quyền tự chủ và trách nhiệm của các tổ bộ phận trong nhà trường; coi trọng quản lý chất lượng;

2. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học, chuẩn bị mọi điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất cho việc thực hiện thay đổi chương trình và sách giáo khoa mới;

3. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo;

4. Thực hiện tốt khâu đột phá công tác GVCN để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh;

5. Tập trung các nguồn lực cho việc hoàn thành trường chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng cấp độ 1.

Thay mặt BGH nhà trường, ông Đỗ Thanh Phổ Thông- Phó Hiệu trưởng sướng tên những học sinh được khen thưởng và được cấp học bổng cho năm học mới.

Sau phần lễ, học sinh trường thự hiện phần Hội với những trò chơi dân gian và thi hát karaoke.

Buổi lễ kết thúc với không khí vui tươi phấn khởi của thầy và trò. Sẵn sàng bước vào năm học mới với thắng lợi mới!

Tác giả: NGUYỄN HÙNG CHIÊU
Năm 2020 : 21.448