KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Hòa trong không khí tự hào, phấn khởi của những ngày thu lịch sử, cả nước vui tươi chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cùng với hơn 22 triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới, Trường THPT Trung An long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự ủng hộ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thế hệ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của các thầy cô giáo; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức của các em học sinh, Trường THPT Trung An đã vượt qua các khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rất cao, không có học sinh ở lại lớp và tỷ lệ tốt nghiệp THPT đứng hạng 4 trong thành phố.

Năm học 2019 - 2020 là năm học tiếp tục triển khai Nghị quyết số 29 là đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện việc thay đổi chương trình và sách giáo khoa, Trường THPT Trung An đang tích cực chuyển mình theo sự đổi mới đó. Trong năm học này, Trường có 31 lớp với 1112 học sinh chia thành 12 lớp 10 với 460 học sinh, 11 lơp 11 với 386hs và  8 lớp 12 với 285hs. Với sự quyết tâm cao, Trường THPT Trung An tập trung vào các nhóm nhiệm vụ sau đây trong năm học mới:

1. Thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục, bảo đảm dân chủ, thống nhất; tăng quyền tự chủ và trách nhiệm của các tổ bộ phận trong nhà trường;

2. Tiếp tục tìm cách đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học, chuẩn bị mọi điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất cho việc thực hiện thay đổi sách giáo khoa;

3. Tích cực vận động, huy động sự tham gia đóng góp của toàn xã hội; nâng cao hiệu quả đầu tư để phát triển cơ sở vật chất cho nhà trường;

4. Tập trung các nguồn lực cho việc hoàn thành trường chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng cấp độ 2 vào năm 2020.

5. Tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh toàn trường theo hướng chuyên sâu.

6. Giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng các phong trào và thi THPT QG bằng hoặc cao hơn năm qua.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG

Tác giả: Lê Văn Dũng