Thành tích hội khuyến học

Thành tích

HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN CỜ ĐỎ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

HỘI KHUYẾN HỌC THPT TRUNG AN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: /BC–KH-THPT TA

Trung An, ngày 26 tháng 1 năm 2013

BÁO CÁO THÀNH TÍCH HỘI KHUYẾN HỌC TRƯỜNG

Từ Năm 2012-2013

Căn cứ hướng dẫn về việc báo cáo thi đua, khen thưởng của Hội Khuyến học Huyện Cờ Đỏ.

Trường THPT Trung An xin báo cáo những thành tích mà hội khuyến học của trường đã đạt được trong thời gian qua như sau:

I. Những thuận lợi và khó khăn:

I.1. Thuận lợi:

- Được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của các cấp các ban ngành, đoàn thể trong địa phương, của hội khuyến học xã Trung An trong các công tác giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

- Tập thể Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên trong nhà trường luôn quan tâm đến việc giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

I.2. Khó khăn:

- Nhiều phụ huynh chưa thực sự quan tâm đến việc học hành của con em.

-Một số gia đình kinh tế gặp nhiều khó khăn, các em phải nghỉ học để đi làm phụ giúp cha mẹ.

II. Kết quả thực hiện công tác khuyến học của đơn vị trong năm qua:

Trong những năm qua, nhà trường thường xuyên kết hợp chặt chẻ với gia đình học sinh, các đoàn thể, tổ chức, xã hội, Hội Khuyến học đã triển khai tốt công tác “Vận động học sinh ra lớp” nhằm huy động tối đa học sinh được đến trường. Trong đó đã chú ý đến học sinh có nguy cơ bỏ học để tìm hiểu hoàn cảnh từng học sinh có hoàn cảnh khó khăn (học sinh nghèo, học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật…) để xây dựng kế hoạch giúp đỡ, hỗ trợ những điều kiện tối thiểu để các em được đến trường. Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phụ đạo học sinh yếu để các em có đủ kiến thức để học những lớp trên nhằm giảm thiểu tỉ lệ học sinh lưu ban trong địa bàn trường phụ trách. Nhờ nỗ lực như thế nên trong những năm qua, nhà trường có học sinh bỏ học và tỉ lệ lưu ban giảm dần qua các năm, số học sinh giỏi, khá tăng lên rõ rệt. Đặc biệt là trong số học sinh khá, giỏi có khá nhiều em nằm trong diện hộ nghèo, diện mồ côi, khuyết tật…

Trong những năm qua, nhà trường đã triển khai nhiều lớp tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học, khuyến khích giáo viên học tập nâng cao trình độ để thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đến thời điểm này, toàn trường có 100% giáo viên đạt chuẩn đào tạo và có 12/58 giáo viên vượt chuẩn đào tạo (tỉ lệ 20,69%). Tất cả giáo viên đều được phụ huynh học sinh tin cậy và luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Trong nhà trường đã thành lập chi hội Khuyến học và chi hội hoạt động có hiệu quả. Chi hội khuyến học đã thường xuyên nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Chi bộ nhà trường, ban giám hiệu và tổ chức công đoàn. Chi hội đã phát động phong trào“Hết lòng vì học sinh thân yêu, kiên quyết không để một học sinh nào phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình hoặc vì hoàn cảnh kinh tế”. Với sự chỉ đạo đồng bộ như thế nên các đoàn thể như Đoàn thanh niên, các giáo viên chủ nhiệm trong nhà trường đã tích cực hưởng ứng phong trào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực với mục đích sao cho tất cả học sinh trong toàn trường đều được nhận sự giáo dục của nhà trường như nhau.

Ngoài công tác vận động học sinh ra lớp, nâng cao chất lượng giảng dạy nhằm phát triển giáo dục toàn diện, trong năm học qua toàn trường đã huy động bằng nhiều nguồn khác nhau để giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng vật chất cụ thể như sau:

* Trong nhà trường: Công đoàn trường mua bảo hiểm tai nạn cho 10 học sinh nghèo; trường hỗ trợ tập cho HS nghèo hiếu học đầu năm học là 1070 quyển tập, 13 suất học bổng số tiền là 6.500.000đ, phát quà cho HS nghèo, cận nghèo, khó khăn 106 HS vui xuân với số tiền trên 26.000.000đ, trường mua trên 1.000.000 đồng cho tủ sách dùng chung dành cho học sinh nghèo mượn hàng năm; tổ chức “Đêm văn nghệ gây quỹ cho học sinh nghèo với số tiền trên 60.000.000 đồng; trồng cây xanh cho trường với kinh phí trên 10.000.000 đồng, …

* Các tổ chức Công ty xổ số kiến thiết Cần Thơ: 5 suất học bổng với số tiền 5.000.000 đồng; Ngân hàng NNPTNT Cờ Đỏ 5 suất học bổng với số tiền 5.000.000 đồng; Trường trung cấp Đại Việt hỗ trợ 10 suất học bổng với số tiền 5.000.000 đồng, Đài THVL hỗ trợ 5 suất học bổng “Trần Đại Nghĩa” trị giá 1.200.000đ/năm, học bổng“Châu Á-TBD” hỗ trợ 2 suất học bổng với số tiền 2.400.000 đồng, Báo Cần Thơ hỗ trợ 5 chiếc xe đạp và 100 quyển tập …

III. Nguyên nhân đạt được:

Nguyên nhân chủ quan: Sự nổ lực phấn đấu của các thành viên trong chi hội khuyến học xã. Mọi người đã đem hết khả năng của mình để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nguyên nhân khách quan: Được sự quan tâm hỗ trợ của các ban ngành, tổ chức, đoàn thể của các ban ngành, đoàn thể.

IV. Nhận xét đánh giá chung và đề nghị khen thưởng:

Quá trình tổ chức thực hiện công tác khuyến học trong thời gian qua, toàn trường đã đạt được kết quả rất khả quan, giúp cho việc nâng cao chất lượng giáo dục học sinh và đặc biệt đã giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây sẽ là kinh nghiệm quý báu để chi hội khuyến học trong nhà trường thực hiện tốt hơn công tác khuyến học trong thời gian sắp đến.

- Đề nghị:

*Khen thưởng tập thể hội khuyến học trường và cá nhân GVPT công tác khuyến học trường..

Duyệt BGH TM. HỘI KHUYẾN HỌC TRƯỜNG
Lê Mộng Thu
Tác giả: Lê Mộng Thu
Nguồn: cantho.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 169
Hôm qua : 120
Tháng 11 : 6.755
Năm 2020 : 52.651