Báo cáo thành tích về công tác khuyến học

Thành tích công tác khuyến học

HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN CỜ ĐỎ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

HỘI KHUYẾN HỌC THPT TRUNG AN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: /BC–KH-THPT TA

Trung An, ngày 26 tháng 1 năm 2013

BÁO CÁO THÀNH TÍCH CÁ NHÂN VỀ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC
Kính gởi: Hội khuyến học huyện Cờ Đỏ

Tội xin báo cáo về công tác khuyến học trong những năm qua:

I SƠ YẾU LÝ LỊCH.

1. Họ và tên: Lê Mộng Thu Giới tính: Nam.

2. Ngày, tháng, năm sinh: 11/10/1972

3. Quê quán: xã Trung An - huyện Cờ Đỏ - TP Cần Thơ.

4. Nơi thường trú:Ấp Thạnh Lộc 2 - xã Trung An - huyện Cờ Đỏ - TP Cần Thơ.

5. Trình độ chuyên môn:Thạc sĩ Sinh

6. Đơn vị công tác: Trường THPT Trung An.

7. Nghề nghiệp: Giáo viên.
8. Chức vụ hội khuyến học: BTV Hội khuyến học trường
9. Qúa trình công tác:
Từ tháng 01 năm 2011 đến naylà giáo viên kiêm GVPT công tác khuyến học trường

10. Những thuận và khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ.

10.1 Thuận lợi:

Được sự quan tâm chỉ đạo của hội khuyến học Huyện Cờ Đỏ. Đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ Trường THPT Trung An.

10.2 Khó khăn:

Bản thân chưa được đào tạo nghiệp vụ công tác khuyến học.

II THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC.

1. Về nâng cao nhận thức cho các hội viên chi hội:

Thường xuyên học tập từ tài liệu, trau dồi kinh nghiệm với các hội viên khác trong và ngoài chi hội để lam tốt công tác khuyến học, khuyến tài.

Tham gia nhiệt tình vào các buổi giao lưu gặp gỡ của chi hội với những điển hình trong công tác khuyến học của chi hội.

Nhận thức sâu sắc về chủ trương đường lối của Đảng về công tác khuyến học của địa phương và đơn vị.

2. Về công tác tuyên truyền vận động:

Bản thân thường xuyên đóng góp cho quỹ khuyến học của hội là 500.000đ. Thường xuyên vận động GV cùng đóng góp cho quỹ khuyến học của chi hội.

Không những thế còn thường xuyên vận động trong nhà trường, hội khuyến học , hội CMHS những ai có tấm lòng nhân ái thì đóng góp bằng tiền, hiện vật cho quỹ khuyến học. Vận động kịp thời những học sinh cũ thành đạt ủng hộ học bổng cho HS nghèo 10 HS số tiền là 1.000.000đ, cho hội CTĐ trường 2.000.000đ

Đặc biệt là với cương vị là giáo viên phụ trách công tác khuyến học trường, Tôi tiến hành điều tra các em HS có hoàn cảnh nghèo, đặc biệt khó khăn để hỗ trợ kịp thời trong quá trình học tập để tránh việc bỏ học giữa chừng là 106 HS, mặt khác kết hợp với hội khuyến học, hội CMHS vận động HS bỏ học trở lại lớp là 8 HS. Bản thân cũng thường xuyên tham gia vận động các em học sinh khác ra lớp, thăm hỏi các em có hoàn cảnh khó khăn, nhờ một phần sự đóng góp của bản thân cho công tác khuyến học cuả chi hội mà những năm qua đơn vị đã có nhiều thành tích nổi bật trong công tác học tập của học sinh. Trên đây là bản báo cáo về thành tích đã đạt được của bản thân về công tác khuyến học. Xin Chân thành cảm ơn.

Duyệt BGH
Người viết báo cáo