GIÁO DỤC HÀNH ĐỘNG - WINDY, TÁC ĐỘNG LỚN ĐẾN Ý THỨC CỦA HỌC SINH

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động thuộc dự án “Phát triển tình làng nghĩa xóm để cải thiện điều kiện làm việc - học tập cho giới trẻ” theo phương pháp GIÁO DỤC HÀNH ĐỘNG, ngày 8 tháng 11 năm 2019, Trường THPT Trung An đã vinh dự được đón tiếp đoàn công tác thuộc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ, TS. Nguyễn Phương Toại PHT Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ và TS. Toyoki Nakao đến từ Nhật Bản và ThS Nguyễn Văn Tú, chuyên viên Sở GD và ĐT TP Cần Thơ.

Tại buổi tiếp đoàn Thầy Lê Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường và các em học sinh Trường THPT Trung An đã giới thiệu các phẩm tái chế, thân thiện với môi trường và các mô hình trải nghiệm nông nghiệp xanh do các em học sinh thực hiện.

Phương pháp Giáo dục hành động đã được thực hiện hai năm, hơn ai hết các em nhận thức được rằng cũng như nhiều nước trên thế giới, Việt Nam đang đối mặt với nhiều vấn đề về suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, nhất là ô nhiễm rác thải nhựa. Do vậy, để hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019” và nhằm mục đích tích cực hưởng ứng chủ đề "Hành động địa phương, tác động toàn cầu" Trường THPT Trung An quyết định triển khai " Hội thi chế tạo sản phẩm tái chế từ vật liệu tái chế lần thứ 1 năm học 2019- 2020”.

Cụ thể, hội thi nêu rõ mục tiêu, hạn chế rác thải bằng cách tái chế những vật liệu gây nguy hiểm cho môi trường thành những sản phẩm thân thiện với thiên nhiên như: bình hoa; hồ cá, thùng rác, máng thức ăn, tranh ảnh, mô hình (nhà cửa, sinh thái..); dụng cụ học tập... qua đó cũng giúp học sinh kích thích tư duy tìm tòi học hỏi và có ý thức sâu sắc trong việc bảo vệ môi trường sống, tạo sân chơi lành mạnh và giải trí hữu ích.

Có thể thấy rõ sự thành công rực rỡ của hội thi, vì chỉ sau hai tuần triển khai kế hoạch. Với sự hăng hái nhiệt tình tham gia của 31 chi đoàn lớp, với hơn 50 sản phẩm được trưng bày và hơn hết đã giúp phát hiện được nhiều tài năng sáng tạo từ học sinh của trường, tạo không gian sạch đẹp cho trường lớp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường không chỉ ở trường học mà còn ở cả địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi ni-lông đối với xã hội, môi trường và sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến đông đảo học sinh cán bộ nhà trường. Xây dựng trường học "Thân thiện" "Xanh- Sạch- Đẹp".

Kết thúc buổi tham quan, gặp gỡ và trao đổi TS. Nguyễn Phương Toại, TS. Toyoki Nakao và đoàn công tác thuộc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ đánh giá cao các hoạt động của thầy và trò Trường THPT Trung An và hứa hẹn sẽ đến thăm trường vào thời gian tới. Đại diện Trường THPT Trung An Thầy Lê Văn Dũng – Hiệu trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn đến TS. Nguyễn Phương Toại, TS. Toyoki Nakao và đoàn công tác thuộc Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ đã dành thời gian đến thăm trường cũng như đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ các hoạt động của trường trong suốt thời gian qua.

Sau thành công Lần I, với nhiều sản phẩm tái chế độc đáo, tỉ mỉ và trí tuệ của nhiều bạn học sinh sẽ là động lực để nhà trường tiếp tục phát triển công tác quản lí, tổ chức, xây dựng trường học tích cực và hoàn thiện hơn gắn liền với các hoạt động xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: XUÂN NỮ
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 376
Hôm qua : 556
Tháng 11 : 11.674
Năm 2022 : 202.951