CUỘC THI SẢN PHẨM GIÁO DỤC HÀNH ĐỘNG THEO DỰ ÁN WINDY LẦN I NĂM HỌC 2019-2020

Căn cứ kế hoạch số 108/KH-THPTTA và hướng dẫn số 102/HD-THPTTA về việc triển khai phương pháp giáo dục hành động năm học 2019-2020;

Trong trung tuần tháng 10 năm 2019, Trường THPT Trung An đã tổ chức cuộc thi sản phẩm Giáo dục hành động theo dự án Windy. Chỉ sau hai tuần triển khai kế hoạch và phát động cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 31 chi đoàn lớp, với hơn một trăm sản phẩm được trưng bày.

Với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi ni-lông đối với xã hội, môi trường và sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến đông đảo học sinh, cán bộ nhà trường. Xây dựng trường học "Thân thiện", "Xanh- Sạch- Đẹp".

Mặt khác với tiêu chí là các sản phẩm dự thi phải mang tính giáo dục cao, có sức ảnh hưởng, tuyên truyền, lan tỏa rộng. Phải là vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường, sản phẩm dự thi phải có tính thẫm mỹ, độ tinh tế, sự hài hòa, kỳ công đầu tư cho sản phẩm và hơn hết cuộc thi còn quan tâm và đánh giá cao các sản phẩm có ý nghĩa, tính ứng dụng và sáng tạo.

Sau vòng chấm đầu tiên ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 20 sản phẩm xuất sắc để đi tiếp vào vòng hai: “Bình chọn online của giáo viên và học sinh”. Kết thúc vòng bình chọn online, ban giám khảo và ban tổ chức cuộc thi đã dựa vào kết quả bình chọn và tiêu chí cuộc thi để chọn ra 8 sản phẩm xuất sắc trao giải.

Giải nhất cuộc thi thuộc về tập thể lớp 12C1 với sản phẩm “Cây bất ngờ - TA05”; Giải nhì thuộc về tập thể hai lớp 10C2 và 11C8 với sản phẩm “Hồ cá nhân tạo - TA02” và “Hoa giấy - TA13”; Ba giải ba của cuộc thi lần lượt thuộc về tập lớp 10C7, 10C10 và 12C1, với các sản phẩm mang mã bình chọn TA10, TA14, TA19; Hai giải khuyến khích thuộc về tập thể lớp 11C2 - TA01 và 11C3 - TA04. Sau thành công lần I, với nhiều sản phẩm độc đáo, tỉ mỉ và trí tuệ của các bạn học sinh sẽ là động lực để ban tổ chức cuộc thi và nhà trường tiếp tục phát triển công tác quản lí, tổ chức, xây dựng trường học tích cực và hoàn thiện hơn gắn liền với các hoạt động xã hội, môi trường.

Tác giả: Đinh Chí Thiện
Năm 2019 : 38.483