TRƯỜNG THPT TRUNG AN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG

Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 của Trường THPT Trung An, Lãnh đạo nhà Trường đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” cho học sinh Khối 10, 11 và 12.

Trường tổ chức Hội thi này nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập trong học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời củng cố kiến thức cho học sinh chuẩn bị vào kỳ kiểm tra học kỳ I có kết quả cao; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinhn thể hiện tài năng, trí tuệ, sáng tạo cơ hội cho học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy, xử lý tình huống; Tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm và tinh thần đoàn kết, gắn bó; xây dựng môi trường thân thiện, nhằm giáo dục ý thức tích cực học tập, rèn luyện cho học sinh.

Hình thức thi: Học sinh khối 10,11,12 mỗi lớp chọn 1 đội 10 học sinh tham gia có khả năng nắm bắt kiến thức ở các lĩnh vực khoa học tự nhiện và khoa học xã hội (Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa GDCD, Tiếng Anh). Các học sinh lần lượt trả lời 20 câu hỏi của chương trình. Nội dung câu hỏi là hình thức trắc nghiệm liên quan đến đến thức năm trong chương trình học kỳ 1 ở 9 bộ môn; Ban tổ chức sẽ soạn câu hỏi theo độ khó tăng dần: Cấp độ biết: 5 câu; Cấp độ hiểu: 5 câu; Cấp độ vận dụng: 5 câu; Vận dụng cao: 5 câu. Các câu hỏi xoay quanh nội dung chương trình kiểm tra học kỳ 1 và một số câu hỏi mang tính thời sự địa phương;

Mỗi học sinh trả lời câu hỏi bằng cách ghi đáp án lên bảng mình. Thời gian trả lời của mỗi câu hỏi là 30 giây. Sau khi có tín hiệu hết thời gian, thí sinh giơ cao bảng có ghi đáp án. Đúng 10 câu bắt đầu tính tiền thưởng 1.000.000đ, từ cầu 11 đến câu 19 mỗi câu trả lời đúng thưởng thêm 100.000đ/ câu. Riêng câu 20 sẽ thưởng 500 000 đồng. Số tiền thưởng sẽ chia đều cho các thí sinh khi kết thúc câu cuối cùng.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ đưa ra 10 câu dành cho khán giả nếu em nào trả lời đúng 1 câu sẽ được thưởng phần quà trị giá 50.000đ/ câu. Vòng khán giả được thực hiện ở phần đầu và giữa cuộc thi.

Tất cả học sinh tham gia dự thi và ủng hộ hội thi rất hào hứng và sôi nổi. Hội thi đã đem lại niềm vui tươi, phấn khởi chuẩn bị cho kỳ kiểm tra học kỳ I năm học 2019-2020 sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: LÊ VĂN DŨNG
Năm 2020 : 4.948