CÔNG KHAI VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Lớp 11

Lớp 12

Điều kiện tuyển sinh

- Trường THPT Trung An tuyển sinh vào lớp 10 với các đối tượng học sinh cư trú trong địa bàn xã Trung An, Trung Thạnh, Trung Hưng, Một Phần của Phường Thạnh Hòa, Phần Của Thành Lộc.

-Tuyển sinh khoảng 85% trên tổng số học sinh nộp đơn xét tuyển.

II

Chương trình giáo dục mà cơ sở giáo dục tuân thủ

-         Trường THPT Trung An áp dụng chương trình giáo dục chuẩn áp dụng cho bậc học Trung học phổ thông  theo quy định của Bộ Giáo và đào tạo. Hiện nay  trường áp dụng chương trình giảng dạy ở 1 ban tất cả học sinh đều học ban cơ bản có tổng cộng 13 lớp.

-         Học sinh được yêu cầu chuyển ban một lần trong toàn cấp học.

- Trường THPT Trung An áp dụng chương trình giáo dục chuẩn áp dụng cho bậc học Trung học phổ thông  theo quy định của Bộ Giáo và đào tạo. Hiện nay  trường áp dụng chương trình giảng dạy ở 2 ban:
+Ban KHTN  (2 Lớp)
+Ban Cơ bản (7 lớp)
- Học sinh được yêu cầu chuyển ban một lần trong toàn cấp học.

+Ban KHTN  (2 Lớp)
+Ban Cơ bản (5 lớp)
- Học sinh được yêu cầu chuyển ban một lần trong toàn cấp học.

III

Yêu cầu về phối hợp giữa cơ sở giáo dục với gia đình

- Học tập nội quy của nhà trường trước khi nhập học.
- Phụ huynh và học sinh làm cam kết bảo đảm thực hiện đúng nội quy của nhà trường.
- Đảm bảo sự liên hệ thường xuyên giữa gia đình và nhà trường trong quản lý và giáo dục học sinh.
-Họp phụ huynh học sinh 01 lần /năm học.

-Họp phụ huynh học sinh 04 lần /năm học

-Họp phụ huynh học sinh 06 lần /năm học

IV

Điều kiện cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục cam kết phục vụ học sinh (phòng học thiết bị dạy học tin học…)

Trường đảm bảo các yêu cầu tối thiểu về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy học tâp.
-Số phòng học: 29 phòng học thoáng mát, đầy đủ ánh sáng.

-Thư viện có diện tích khu 1 là 192m2.

-Số phòng học:29 phòng học thoáng mát, đầy đủ ánh sáng.

-Thư viện có diện tích khu 1 là 192m2.

Trường đảm bảo các yêu cầu tối thiểu về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạyhọc tâp.
-Số phòng học:29 phòng học thoáng mát, đầy đủ ánh sáng.

V

Các hoạt động hỗ trợ học tập sinh hoạt của học sinh ở cơ sở giáo dục

-Tổ chức dạy bồi dưỡng nhằm cung cấp kiến thức nền cho học sinh yếu ở 2 môn Toán và Ngoại ngữ.
-Đoàn thanh niên tiến hành truy bài với các học sinh còn học yếu và chưa chuyên cần trong học tập

-Tổ chức dạy bồi dưỡng  nhằm cung cấp kiến thức nền cho học sinh yếu ở 3 môn Toán, Văn, và Ngoại ngữ..

-Tổ chức dạy bồi dưỡng  đại trà cho toàn thể học sinh khối 12; phụ đạo riêng cho các đối tượng học sinh yếu kém.

-Ôn thi tốt nghiệp ít nhất  6 tuần/khóa

-Ôn thi đại học cho những học sinh có yêu cầu.

VI

Đội ngũ giáo viên cán bộ   quản lý phương pháp quản

-Cán bộ quản lý: 03
-Phương pháp quản lý: Dân chủ công khai,tập trung sức mạnh tập thể. Điều hành theo kế hoạch có sơ tổng kết hàng tháng và từng học kỳ.

VII

Kết quả đạo đức học tập sức khỏe của học sinh dự kiến đạt được

-Đạo đức:

+100% học sinh trang phục đúng quy định, tác phong nghiêm túc, có sức khỏe, ý thức bảo vệ và giữ gìn cảnh quan nhà trường

+Toàn trường đạt 96% học sinh được xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên
-Học tập:

+Học lực 85% từ trung bình trở lên (lên lớp thẳng 85%). Lưu ban <3%.
-Có phòng y tế được trang bị các điều kiện tối thiểu cho việc chăm sóc sức khoẻ và sơ cứu ban đầu cho học sinh.

-Đạo đức:

+Toàn trường đạt 96% học sinh được xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên.

-Học tập:

+Học lực 85% từ trung bình trở lên (lên lớp thẳng 85%). Lưu ban <3%.

+100% học sinh được tư vấn chọn ngành nghề
+Tỉ lệ tốt nghiệp THPT bằng tỉ lệ chung toàn Thành phố
+Vào cao đẳngđại học 25% trên tổng số học sinh tốt nghiệp.

+Học sinh giỏi cấp TP đạt 74 học sinh.

- Có phòng y tế được trang bị các điều kiện tối thiểu cho việc chăm sóc sức khoẻ và sơ cứu ban đầu cho học sinh.

VIII

Khả năng học tập tiếp tục của học sinh

-Có đủ điều kiện học lên lớp 11 hoặc tham gia học nghề
-Nâng cao kiến thức