1. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT TRUNG AN
  2.  

Trường  THPT Trung An được thành lập từ sự chia tách trường PT Cấp 2-3 Trung An theo quyết định số: 2480/QĐ –UBND ngày 07 tháng 11 năm 2011 của UBND Thành Phố Cần Thơ, thuộc ấp Thạnh Lộc 2, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Xã Trung An có tổng dân số hơn 12000 người, dân tộc kinh chiếm 99% dân số của xã, có địa bàn rộng với diện tích 11970 ha, nằm trên tỉnh lộ 921 tiếp giáp với các xã Trung Thạnh, Trung Hưng huyện Cờ Đỏ và phường Thạnh Hòa của quận Thốt Nốt. Xã Trung An có vị trí địa lý rất thuận lợi để phát triển về mọi mặt, định hướng đến năm 2020, Trung An sẽ phấn đấu trở thành đô thị loại 5.

Trường THPT Trung An đóng trên địa bàn xã Trung An, gần các địa điểm như: Chợ Trung An ( TTTM lớn thứ hai của huyện Cờ Đỏ ), UBND xã Trung An, Trường tiểu học Trung An 1, Trường mầm non Trung An (trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1) và Trường THCS Trung An. Trường THPT Trung An có diện tích đất hơn 13.000m2, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang đưa vào sử dụng trong tháng 1/2012.

Chất lượng giáo dục trong những năm qua có sự chuyển biến tích cực và ngày được nâng lên, tỷ lệ học sinh lên lớp, tốt nghiệp THPT, thi đậu vào các trường Đại học và Cao đẳng ngày càng cao, học sinh khá giỏi ở các lớp và học sinh giỏi cấp thành phố ngày càng nhiều hơn, tỉ lệ học sinh lưu ban, bỏ học ngày càng giảm.

Kể từ khi thành lập đến nay, trường THPT Trung An luôn khẳng định được uy tín, chất lượng của nhà trường trong các phong trào thi đua, các phong trào dạy và học. Nhà trường có ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn và nghiệp vụ. Trong các năm học qua, trường có nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đoàn kết, hăng say, nhiệt tình trong quản lý và thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trường có 100% cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn trở lên; trong đó có nhiều cán bộ quản lý và giáo viên trên chuẩn.

 Tình hình kinh tế, chính trị địa phương ổn định và từng bước phát triển, nhân dân trong xã nói riêng và trong huyện nói chung có truyền thống hiếu học là những điều kiện tốt để học sinh Trường THPT Trung An có ý thức tự học tự rèn, cố gắng vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Sứ mệnh của Trường THPT Trung An là tạo môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở, hiện đại, kỷ cương trong đội ngũ nhà giáo tâm huyết, tích cực và đoàn kết nhất trí để mỗi học sinh phát triển toàn diện nhân cách và trí tuệ.

Tầm nhìn của Trường THPT Trung An là trở thành một “điểm sáng” về chất lượng giáo dục toàn diện  trong thành phố.

Giá trị cốt lõi của Trường THPT Trung An là học sinh có lòng hiếu thảo, lễ phép, sự tự tin, có trách nhiệm, có tinh thần đoàn kết và có khát vọng vươn lên trong cuộc sống.